Warhammer 40.000: Gladius – Di tích chiến tranh – Hướng dẫn chiến dịch Orks

Hướng dẫn này nêu chi tiết từng nhiệm vụ trong Chiến dịch Ork và cung cấp cho người chơi cái nhìn sâu sắc về thời điểm họ có thể tạm dừng để chiến đấu với kẻ thù AI, công nghệ nghiên cứu và xây dựng thành phố giữa các nhiệm vụ.

Hướng dẫn về Chiến dịch Orks

Giới thiệu

Các chiến dịch ở Gladius là một nếp nhăn thú vị trong công thức 4X tiêu chuẩn. Thật không may, đôi khi họ có thể là một nguồn thất vọng hơn là hưởng thụ. Không có gì giống như mất một trò chơi dài cũng giống như bạn đang ở trên đỉnh của chiến thắng vì một giới hạn thời gian sự kiện hoặc một lực lượng xâm lược lớn.

Có ba loại nhiệm vụ chiến dịch chính:

  • Khám phá.
  • Sản xuất.
  • Trận.

Trong các nhiệm vụ Khám phá và Sản xuất, thường có thể tạm dừng tiến độ chiến dịch của bạn trong khi bạn đối phó với các phe phái đối phương AI hoặc xây dựng lực lượng của mình, nhưng bạn hiếm khi biết chiến dịch sẽ yêu cầu gì tiếp theo của bạn.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ xem xét nhanh các chương chiến dịch Ork để giúp bạn dễ dàng quyết định khi nào nên tiến lên phía trước thông qua chiến dịch và thời điểm giữ lại.

Chương 1: Boyz chán

Sản xuất

Sản xuất 100 Influence là một nhiệm vụ tầm thường cho bất kỳ phe phái nào, nhưng Orks có được ảnh hưởng tiền thưởng từ chiến đấu. Điều đó làm cho một nhiệm vụ nhanh chóng.

Sản xuất

Nhiệm vụ chương 1 khác không phải là nhiều nhiệm vụ-y-er. Nó chỉ đơn giản là đòi hỏi bạn phải xây dựng 1 Orkoid Fungus. Xem xét rằng họ là một lợi ích quan trọng cho các thành phố của bạn, bạn có thể sẽ làm điều này sớm hơn là sau này.

Chương 2: Headz-a-Poppin

Khám phá

Thật kỳ lạ, sản xuất mà Orkoid Fungus không bắt đầu nhiệm vụ tiếp theo, anyway. Chương 2 dường như được keyed để truy cập lần lượt và / hoặc gặp phải một số lượng nhất định của kẻ thù ngoài việc hoàn thành nhiệm vụ trước đó. Tôi đã thấy nó bắt đầu từ lượt 25 đến 28, cho phép bạn có thời gian để trinh sát và xây dựng lực lượng của bạn.

Nếu muốn, bạn cũng có thể dừng ngay tại đây về tiến độ chiến dịch. Nó chắc chắn đơn giản để không truy cập vào một gạch cụ thể với một loại đơn vị cụ thể, nhưng nhiệm vụ tiếp theo là trong tay của bạn, quá. Vì vậy, nó có lẽ giá trị grabbing 100 nghiên cứu ngay sau khi nó thực tế để làm như vậy.

Lưu ý rằng, không giống như một số nhiệm vụ “bảo vệ chu vi”, không có kẻ thù bổ sung nào xuất hiện khi bạn truy cập vào vị trí cuối cùng. Bạn chỉ cần xóa khu vực ngay lập tức của kẻ thù trung lập như bình thường.

Chương 3: Wot’s Dis Fing?

Khám phá

Theo tôi, đây là nơi tốt nhất trong chiến dịch tạm dừng tiến trình của bạn, chống lại một số kẻ thù AI, học một số công nghệ mới và xây dựng một đội quân đàng hoàng. Lưu ý rằng bạn sẽ cần tìm một thành phố mới ở một vị trí cụ thể để tiến xa hơn trong chiến dịch, vì vậy đừng quá phát điên với việc thành lập các thành phố mới. Thuế khách hàng thân thiết của quá nhiều thành phố có thể cản trở sự tiến bộ của bạn hơn là giúp đỡ nó.

Trận

Đối với một loài giống như chiến tranh như vậy, chắc chắn orks mất một thời gian để có được nhiệm vụ chiến đấu đầu tiên của họ, nhưng vào cuối chương 3, bạn chắc chắn sẽ có được một cuộc chiến. Mặc dù điều này là xa nhiệm vụ chiến đấu khó khăn nhất hiện có, nó có tính năng một đội quân đối lập đủ lớn mà bạn sẽ muốn có một lực lượng phong nha của riêng bạn trước khi nó bắt đầu.

Trong playthrough cuối cùng của tôi, làn sóng đầu tiên bao gồm các đơn vị sau đây: 4 Chiến thuật Thủy quân lục chiến, 3 Assault Marines, 2 Devastator Marines, 1 Predator, 2 Thuyền trưởng, và 1 Chaplain. Tiếp theo là ba đợt sóng khác xuất hiện mỗi lượt khác, mỗi chiếc có sáu đến tám đơn vị kết hợp giữa Thủy quân lục chiến Chiến thuật, Thủy quân lục chiến Tấn công, Thủy quân lục chiến Tàn phá, Thợ săn và Động vật ăn thịt.

Sống sót trong 10 lượt hoặc loại bỏ tất cả kẻ thù sẽ hoàn thành nhiệm vụ và đưa bạn vào chương 4.

Chương 4: Da Keyz, Da Secretz

Khám phá

À, có lẽ vậy. Nếu bạn đã thực hiện một đoạn phong nha của khám phá, bạn có thể đã hoàn thành nhiệm vụ này trước khi nó thậm chí bắt đầu, làm cho chương này ngắn nhất trong Gladius.

Chương 5: Red Wunz Go Fasta

Trận

Bạn có thể đã có thể nghỉ ngơi và làm một số khám phá trong chương 4, nhưng trong playthrough của tôi, tôi đã đi thẳng từ chương 3 cuộc chiến xâm lược với Thủy quân lục chiến không gian vào trận chiến bao vây này với Vệ binh Hoàng gia (Astra Militarum).

Ngoài thành phố, tôi phải đối mặt với các đơn vị sau: 16 Guardsmen, 4 Heavy Weapons Squads, 6 Scout Sentinels, 8 Hydras, 4 Basilisks, 4 Battle Tanks, và 1 Kommandant.

Bạn có thể có một đội quân đàng hoàng vào thời điểm này, nhưng nếu bạn không có nó ở đúng nơi, bạn sẽ thấy mình tranh giành trong một vài lượt để loại bỏ lực lượng này gần như tương đương với một phe AI bổ sung.

Chương 6: Bad Moon Rising

Sản xuất

Lại… Có lẽ. Nếu bạn đã sản xuất một Squiggoth (và bạn có thể đã làm bởi vì họ là một đơn vị mạnh mẽ như vậy), sau đó bạn đang đi thẳng vào một trận chiến lớn.

Trận

Đây là một cuộc chiến theo phong cách xâm lược với chín làn sóng kẻ thù xuất hiện mỗi lượt khác. Sóng thường bao gồm bảy đơn vị, nhưng bạn sẽ thấy một thỉnh thoảng sáu hoặc tám. Tôi thậm chí còn thấy một năm. Có vẻ là một hệ thống chi phí điểm đằng sau hậu trường bởi vì không ai trong số những con sóng được hoàn thành pushovers, cũng không phải là bất kỳ sóng hoàn toàn áp đảo.

Trong thời trang tương tự như trận chiến chương 3, bạn có thể tồn tại trong 20 lượt hoặc có thể tiêu diệt tất cả kẻ thù và kết thúc sớm một chút. Trận chiến cũng đa dạng hơn một số trận gladius sử thi, bởi vì nó có một loạt các kẻ thù từ cả ba phe cơ sở trò chơi khác.

Trong trận chiến, lực lượng Vệ binh Hoàng gia bao gồm Guardsmen, Heavy Weapons Squads, Tempestus Scions, Hydras, Basilisks, Baneblades, Thunderbolts, và Marauder Bombers. Thủy quân lục chiến Không gian đã đưa lính thủy đánh bộ chiến thuật, thủy quân lục chiến tấn công, thủy quân lục chiến tàn phá, kẻ săn mồi, vindicators, raiders đất, Stormtalon Gunships, và Stormraven Gunships. Necrons có Necron Warriors, Triarch Praetorians, Immortals, Heavy Destroyers, Transcendent C’Tans, Annihilation Barges, Doomsday Arks, Doom Scythes, và Monoliths.

Đó không phải là khá tất cả các đơn vị trò chơi cơ bản, nhưng nó chắc chắn rất nhiều sự đa dạng, mà làm cho trận chiến cảm thấy năng động hơn so với sóng của một lựa chọn nhỏ của kẻ thù. Một khi bạn đưa tất cả xuống (hoặc tồn tại 20 lượt), xin chúc mừng, bạn đã đánh bại chiến dịch Ork!

Source: https://gameplay.tips/guides/9341-warhammer-40000-gladius-relics-of-war.html